Trang chủ »Tư vấn »Bếp điện từ có an toàn không?

 

Cuộc sống ngày càng phát triển, phòng bếp cũng được mọi gia đình chăm chút hơn. Những ngôi nhà mới muốn sắm cho phòng bếp nhà mình chiếc bếp điện từ hay một số gia đình cũng có nhu cầu chuyển từ bếp ga sang bếp từ, nhằm giảm chi phí sử dụng và tránh rủi ro của bếp ga. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết bếp điện từ có an toàn không? Liệu dòng điện phát ra của bếp từ lâu sau có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?

Thực thế đã cho biết, bếp cảm ứng từ hoạt động bằng cách dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu do vậy không bị thất thoát nhiệt hay sóng từ không phát ra xung quanh. Do thực thế bức xạ sóng từ trong quá trình bếp hoạt động là rất thất chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz. Bức xạ sóng từ này được khoa học khẳng định hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Như đã nói trên thì sóng điện từ phát ra khi có nồi nấu ( có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài thì sự ảnh hưởng của bếp từ là không đáng kể đến sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh...

Tuy nhiên, khi lựa chọn bếp từ âm bạn nên lựa chọn các hãng có thương hiệu trên thị trường, có nhà phân phối tại Việt Nam như Fagor, Teka, Munchen, Mastercook, Malmo,… Và chọn các đại lý cấp I để mua, nhằm đảm bảo mua được hàng chính hãng.