Trang chủ »Tư vấn »Bí quyết nấu ăn ngon bằng bếp điện từ Chefs

Với bếp điện từ Chefs, bạn tha hồ thỏa sức chế biến các món ăn cho gia đình yêu quý của mình. Chuyên mục tư vấn hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài bí quyết nấu ăn ngon bằng bếp điện từ Chefs giúp bạn trở thành Master Chefs gia đình.

 

Bí quyết nấu ăn ngon bằng bếp điện từ Chefs

Bài tư vấn liên quan:

Nơi chuyên cung cấp máy rửa bát nhập khẩu châu Âu giá tốt

Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp chuẩn nhất

Bếp điện từ Chefs kết hợp đồng thời vùng nấu hồng ngoại và vùng nấu từ, do đó hội tụ đầy đủ những ưu điểm vượt trội của cả 2 dòng bếp thông minh này. Với sản phẩm bếp điện từ của Chefs, người nội trợ có thể nấu ăn ngon một cách dễ dàng hơn khi chỉ cần sử dụng những chức năng tích hợp sẵn, được đảm bảo an toàn tuyệt đối, đồng thời có thể tiết kiệm đáng kể khoản phí sinh hoạt phát sinh trong quá trình nấu nướng. Qua bài viết này, mong muốn cùng bạn khám phá công thức nấu ăn ngon của bếp điện từ mang thương hiệu Chefs.

 

1. Nguyên lí hoạt động của dòng sản phẩm bếp điện từ hãng Chefs

Là dòng sản phẩm sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại châu Âu, bếp điện từ Chefs tích hợp đồng thời công nghệ nấu cảm ứng từ và công nghệ nấu hồng ngoại hiện đại nhất.

1.1 Vùng nấu hồng ngoại

Vùng hồng ngoại của bếp điện từ giống như một chiếc bếp hồng ngoại đơn hoạt động dựa trên nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại- ánh sáng đỏ có bức xạ nhiệt mạnh nhất được tạo ra từ 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V, tạo ra nhiệt độ từ 200-600°C đủ để làm chín thực phẩm. Đây là loại bóng đèn có chứa một lượng nhỏ khí halogen như i-ốt hay brôm phát ra nhiệt độ và áp suất cao hơn, bền hơn so với bóng đèn bình thường rất nhiều.

Nhiệt từ bóng đèn halogen phát ra truyền trực tiếp dưới dạng bức xạ đến thực phẩm, bắt đầu làm nóng từ mặt kính đến dụng cụ nấu và đến thực phẩm. Ưu điểm của vùng nấu hồng ngoại là không kén nồi, có thể nấu được tất cả các loại nồi kể cả nồi đất, nồi thủy tinh,…

1.2 Vùng nấu từ

Nguyên lí hoạt động của vùng nấu từ bếp điện từ Chefs dựa trên hiện tượng cảm ứng từ, tạo ra dòng Fucoult có khả năng tự động nhận diện dụng cụ nấu, coi đáy nồi là một cuộn dây thứ cấp. Dòng điện tạo ra bên trong nồi nấu và sinh nhiệt, do đó thức ăn được làm nóng trực tiếp, nên rất nhanh để nấu chín thực phẩm. Dải công suất của vùng từ trong khoảng từ 300W đến 2000W. Tuy nhiên, bên từ của các model bếp điện từ thường kén nồi, phải sử dụng nồi làm bằng chất liệu có khả năng nhiễm từ như inox, sắt,… ( hút nam châm).

2. Bếp điện từ của Chefs có thể nấu những món gì?

Với 9 chế độ nấu được cài đặt sẵn độc lập cho mỗi vùng nấu của bếp điện từ hãng Chefs tương ứng với dải nhiệt độ đều từ 80 oC đến 240oC cho phép bạn có thể thoải mái nấu mọi món ăn như rán, xào, luộc, hấp,… với một mức nhiệt phù hợp và độ chính xác tuyệt đối.

Chức năng hẹn giờ sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn, bạn sẽ không còn phải canh chừng nồi nấu mà vẫn không phải lo lắng về hiện tượng đồ ăn bị cháy khét do quá lửa. Dải thời gian dài chính xác từ 1 phút đến 180 phút, thích hợp với mọi cách thức chế biến, đáp ứng yêu cầu về thời gian của món ăn.

Hơn cả là tính năng vượt trội so với dòng sản phẩm bếp từ, bếp điện từ Chefs cho phép chế biến món nướng trực tiếp trên mặt bếp. Khả năng gia nhiệt nhanh, đều giúp món nướng thơm ngon, có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn, không lo nhiễm các loại khí độc như CO, CO2 an toàn tuyệt đối cho sức khỏe gia đình bạn. 

3. Nấu ăn ngon với bếp điện từ Chefs vừa nhanh, vừa tiết kiệm

Muốn thực hiện bất cứ một món ăn nào với bếp điện từ Chefs bạn cần có những kinh nghiệm và cách nấu khác so với bếp gas bởi nếu sai thì không những món ăn sẽ không ngon mà còn gây những mối nguy hại như: hỏng nồi, hỏng bếp,..... Dưới đây là một số kinh nghiệm nấu ăn ngon với bếp điện từ Chefs vừa nhanh, vừa tiết kiệm được chia sẻ bởi những đầu bếp hàng đầu hiện nay:

► Khi chiên hoặc xào: bạn chọn nồi nấu chuẩn lên bếp điện từ Chefs và sau đó lựa chọn chế độ nhiệt vừa phải ,khi bắt đầu thấy nhiệt từ nồi bốc lên bạn cho dầu ăn vào sau đó là thức ăn vào chiên ( bạn nên để mức nhiệt độ từ 60 – 70 độ ) thức ăn sẽ được chiên chín vàng đều và giòn. Nếu nhiệt quá lớn bạ sẽ không kiểm soát được món chiên sẽ bị cháy ,nhiệt quá thấp thức ăn bị dính chảo và mất độ giòn tan.

Muốn chiên xào ngon trước hết phải chọn đúng nồi chảo: với bếp điện từ Chefs có thể dùng được mọi chất liệu nồi thế nhưng để đảm bảo món ăn ngon hơn bạn nên chọn xoong nồi chảo inox 3 đáy dành riêng cho bếp như vậy sẽ đảm bảo hơn rất nhiều.

Khi luộc: Điều quan trọng với các món xào, luộc là bạn nên sử dụng mức nhiệt lớn của bếp điện từ Chefs để giúp món ăn nhanh chín, không nấu quá lâu, vừa mất dinh dưỡng mà độ ngon ngọt không còn. Bạn có thể sử dụng chức năng Booster để nấu nhanh hoặc sử dụng mức công suất cao nhất để nấu nhanh.

Khi kho, hầm: Với 2 món này thì thời gian đun nấu cần lâu một chút để gia vị được thấm hoàn hảo trong từng món kho, hầm và bạn nên sử dụng mức nhiệt 2 hoặc 3 là vừa đủ. Sau khi nấu xong, bạn có thể tắt bếp và tận dụng lượng nhiệt còn dư trên bếp để ủ ấm thức ăn.

Khi nướng: Điều đặc biệt ở bếp điện từ Chefs chính là có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp thay cho lo nướng ,với bếp điện từ Chefs cũng vậy bạn có thể nướng trực tiếp trên mặt kính ( bạn có thể dùng vỉ nướng), nướng bằng bếp điện từ Chefs bạn sẽ không lo thức ăn dính mùi khói của than độc hại. Đó là khi sử dụng bên vùng nấu hồng ngoại để nướng thức ăn.

Để đáp ứng yêu cầu khắt khe của những món ăn này, bạn cần chọn những chiếc bếp điện từ Chefs thông minh với tính năng nấu liên tục cho từng vùng nấu(Dù là mức thấp nhất) sẽ làm hài lòng chị em nội trợ khó tính nhất bởi sẽ nấu được món ăn ngon, những món đòi hỏi giữ nhiệt liên tục ở cùng 1 nhiệt độ.